Nước mắm Bé Bầu Cà Ná Bình Thuận – Ông Điền Food Mart

Nước mắm bé bầu là một thương hiệu nước mắm uy tín và chất lượng, được sản xuất Cà Ná, Bình Thuận. Nước mắm bé bầu được sản xuất theo mô hình truyền thống, giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản tuyệt vời.

Ông Điền Food chuyên phân phối sỉ – lẻ các loại nước mắm bé bầu truyền thống.

Đi tới gian hàng

Mua nước mắm bé bầu tại Ông Điền Food Mart

Để cho ra những giọt nước mắm hảo hạng là cả sự công phu và đó là bí kíp gia truyền của mỗi gia đình làm nước mắm ở Cà Ná. Nước Mắm Bé Bầu được sản xuất theo quy trình làm nước mắm truyền thống:

Cá cơm đưa từ cảng về được rửa sạch và ướp với muối theo tỉ lệ 3kg cá và 1kg muối. Còn cách ướp như thế nào là bí quyết riêng của loại. Quá trình muối chượp này phải kéo dài từ 9 tháng cho đến 1 năm thì nước mắm mới có độ đạm cao và hương vị đặc trưng.

NỘI DUNG CHÍNH
 1. Giới thiệu nước mắm Bé Bầu Cà Ná
 2. Nguyên liệu tạo ra nước mắm Bé Bầu
 3. Phương pháp sản xuất

Giới thiệu nước nắm bé bầu Cà Ná

Cà Ná là địa danh nằm ở ranh giới giữa hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với nghề làm nước mắm truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác, nhưng vẫn luôn giữ được hương vị nguyên bản sơ khai.

Được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều điều kiện thuận lợi cho nghề làm nước mắm, Cà Ná đã vươn lên trở thành địa phương đi đầu với nghề làm mắm truyền thống. Ngư dân Cà Ná đánh bắt hơn 36.000 tấn hải sản một năm, trong đó có hơn 31.000 tấn cá cơm. Đây là nguồn nguyên liệu chế biến nước mắm truyền thống của địa phương.

Ngoài ra, đồng muối Cà Ná được đánh giá là loại muối tốt nhất khu vực Đông Nam Á với tỉ lệ Clorua Natri (muối nguyên chất) lên tới 95% rất thuận lợi cho chế biến nước mắm. Cà Ná có thời tiết nắng nhiệt độ cao, rất tốt cho quá trình hấp thụ và giữ nhiệt để tạo ra nước mắm với hương vị thơm ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu tạo ra nước mắm Bé Bầu

Cá cơm:

Nước Mắm Nhĩ Truyền Thống Bé Bầu chỉ chọn loại cá Cơm trưởng thành, tươi xanh, béo mập và giàu đạm . Tỉ lệ 80% là cá cơm than (loại cá cơm giàu đạm nhất).

Muối ướp:

Muối hạt tại vùng Cà Ná- Là loại muối kết tinh, hạt to, được bảo quản ít nhất 1 năm nhằm loại bỏ hết thành phần gây chát, đắng.

Thùng gỗ:

Thùng được làm từ gỗ Bời Lời .Mỗi thùng có đường kính gần 3m, chứa được 8 tấn cá, được bện bằng 8 đai tre. Thùng Nước Mắm Bé Bầu được đặt trong nhà tôn kín, sạch sẽ.

Phương pháp sản xuất

Cá cơm và muối biển được trộn theo tỉ lệ 3:1 (75% cá, 25% muối) và được nén chặt trong thùng gỗ trong nhà tôn kín để cá lên men tự nhiên.

Trong quá trình ủ cá thì việc kiểm tra chăm sóc được kiểm soát nghiêm ngặt. Sau thời gian từ 12- 14 tháng, mở van để lấy những giọt nước mắm tinh khiết nguyên chất thơm ngon.

Các bước tiến hành làm nước mắm truyền thống

Để cho ra được những giọt nước mắm thơm ngon hảo hạng là cả một quá trình  công phu, đó là bí kíp gia truyền của mỗi gia đình làm nước mắm ở Ninh Thuận. Với nước mắm Bé Bầu thì nước mắm được làm theo quy trình rất đặc biệt:

 • Bước 1: Chọn cá và muốn và trộn theo tỉ lệ 3 cá 1 muối
 • Bước 2: Đưa hỗn hợp vào thùng gỗ chèn nén kỹ lưỡng
 • Bước 3: Kiểm tra chăm sóc trong vòng 12- 14 tháng
 • Bước 4: Mở van lu để lấy những giọt nước mắm tinh khiết
 • Bước 5: Cho nước mắm vào lu đem phơi nắng để diệt khuẩn
 • Bước 6: Đóng chai và đóng hộp cho sản phẩm ra thị trường

ÔNG ĐIỀN FOOD MART – HỆ THỐNG CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH

Ông Điền Food là hệ thống cửa hàng chuyên phân phối các sản phẩm thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phương châm sáu chữ của Ông Điền Food: “TƯƠI – RẺ – NGON – SẠCH – TIỆN – NHANH” Ông Điền Food cam kết sẽ thực hiện đúng giá trị cốt lõi mà mình đưa ra. Các sản phẩm tại Ông Điền Food là nhưng đặc sản vùng miền như:

 • Gà ta thả vườn, gà mái dầu, gà trống thiến, gà tre thả vườn, gà ác thả vườn và các sản phẩm từ gà ta thả vườn
 • Gà ta ủ muối hoa tiêu thơm ngon
 • Thịt bò Úc, Mỹ, Canada nhập khẩu
 • Rau củ sạch VIETGAP Đà Lạt
 • Trái cây vùng miền, trái cây nhập khẩu sạch
 • Mật ong nguyên chất: Mật ong hoa nhãn, mật ong hoa cà phê, mật ong hoa xuyến chi, mật ong bạc hà, mật ong rừng nguyên chất
 • Nước mắm đặc sản Bé Bầu, Cà Ná Bình Thuận
 • Trứng gà ta sạch thả vườn
 • Hải sản, khô một nắng Bình Thuận, Nha Trang, Miền Tây